Cứ 10 khách hàng mua căn hộ thì 5 người mua của Vingroup và Novaland

Có thể nói Tập đoàn Vingroup và Novaland là 2 đại gia bất động sản nhất nhì tại Việt Nam hiện nay khi nhìn vào số lượng nhà ở được bán ra đáng kinh ngạc trong năm 2015.

Theo số liệu chúng tôi thu thập được, cùng với con số giao dịch thành công trên thị trường do Bộ Xây dựng công bố, thì có tới 50% giao dịch đến từ các dự án của 2 đại gia địa ốc danh tiếng nhất thị trường hiện nay là Tập đoàn Vingroup và Novaland.

dự án Vinhomes Central Park

Cụ thể, trong một báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh tháng 1/2016 mà Vingroup công bố cho các nhà đầu tư, cho thấy năm qua Vingroup đạt được doanh số bán ở phân khúc nhà ở rất ấn tượng. Tổng số nhà ở mà Vingroup bán được trong năm qua ước chừng khoảng 12.640 căn.

Trong đó, dự án Vinhomes Central Park tại Tp.HCM có số lượng nhà ở bán được cao nhất với 7.641 căn được bán trong năm 2015 đạt 82% tổng số căn hộ tung ra thị trường. Ngoài ra, Vingroup cũng đã bán được tới gần 4.000 căn hộ tại dự án Park Hill (Hà Nội) và khoảng hơn 1000 biệt thự và shophouse ở tất cả các thị trường.

căn hộ Vinhomes Central Park

Tập đoàn Novaland công bố về lượng nhà ở bán ra là 6.000 căn, bằng khoảng một nửa so với Vingroup. Có thể nói Vingroup đang giữ 1 vị trí khó đuổi kịp trong ngành bất động sản Việt Nam.

Còn con số chính thức mà Bộ Xây dựng công bố giao dịch thành công trong năm 2015 tại Hà Nội và Tp.HCM là khoảng 38.000 giao dịch, lượng giao dịch ở 2 thị trường này là ngang nhau.

Căn hộ Vinhomes Central Park

Như vậy, chỉ cần cộng lượng nhà ở bán ra của riêng Vingroup và Novaland đã gần 19.000 căn, chiếm một nửa thị trường trong năm qua. Hay nói 1 cách khác, cứ 10 căn nhà được bán ra thì có tới 5 là sản phẩm của Vingroup và Novaland.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*